สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

สักคิ้ว 3 มิติ

คิ้วสามมิติ โหงวเฮ้ง  (3D Eyebrows) เทคนิคพิเศษสไตล์ อ.แตน คือ การสักคิ้วด้วยเทคนิคลายเส้น สักเป็นเส้นคล้ายเส้นขนคิ้วแทรกลงไปตามช่องว่างของเส้นขนเพื่อเติมเต็มให้แลดูมีขนคิ้วเพิ่มมากขึ้น ซึ่งการสักคิ้ว 3 มิตินี้จะมีความโปร่ง เส้นเบา สีที่ใช้ควรใกล้เคียงกับเส้นขนจริงที่สุดเพื่อความเป็นธรรมชาติ เมื่อได้รับการสักตามศาสตร์โหงวเฮ้งจะช่วย เสริมชะตาชีวิตในด้านโชคลาภ ความสำเร็จ ชื่อเสียง การงาน การเงิน และความรัก


นานาปัญหาคิ้ว  อาจารย์แตน ตอบให้ 

         

          สวัสดีค่ะ วันนี้ อาจารย์แตน ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ด้านการแต่งหน้าและการสักเสริมความงามกว่า 20 ปี และเป็นช่างสักรุ่นแรกๆของวงการสักคิ้ว ที่ใช้เทคนิคการทำคิ้ว 3 มิติ ในแวดวงความงามของไทยมาจนถึงปัจจุบัน จะมาไขข้อข้องใจเรื่องการทำคิ้ว 3 มิติ ที่เป็นที่นิยมในปัจจุบันให้ทราบกันค่ะ 

          ปัจจุบันต้องยอมรับว่าคนให้ความสำคัญในเรื่องสุขภาพและผิวพรรณกันมากขึ้นไม่เว้นแม้แต่การทำคิ้ว เพราะเป็นสิ่งที่มองเห็นและสังเกตได้ง่ายจากภายนอก เนื่องจากสะท้อนถึงบุคลิกภาพ และความมั่นใจ รวมถึงความเชื่อด้านโหงวเฮ้ง  ทำให้มีช่างมากมายออกมาเพื่อตอบสนองความต้องการที่จะแก้ไขข้อบกพร่องเดิมที่มีอยู่ หากเลือกบริการ หรือเลือกทำแล้วไม่ก่อปัญหาก็นับว่าโชคดี แต่หากเจอช่างไม่ชำนาญใช้ผลิตภัณฑ์ไม่ปลอดภัยอาจพลาดพลั้งเกิดภาวะแทรกซ้อนก็น่าช้ำใจ และยากจะแก้ไขได้เหมือนเดิม อาจารย์จึงอยากให้ใช้ข้อคิดจากคำตอบที่จะฝากไว้เหล่านี้นำไปพิจารณาได้อย่างถูกต้อง โดยไม่ตกเป็นเหยื่อโฆษณาโดยไม่รู้ตัว 


Q : เป็นคนที่มีขนคิ้วบาง อยากสักให้ดูดำและหนาขึ้น เขาทำกันอย่างไร มีข้อเสียหรือไม่ค่ะ

A : ทำได้หลายกรณีค่ะ เช่น สักคิ้วให้ดูดกดำคล้ายกับการแต่งหน้าด้วยดินสอเขียนคิ้ว หรือ สักคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติด้วยการสักแบบลายเส้น ที่เรียกกันหลากหลายไม่ว่าจะสามมิติ สี่มิติ หรือหกมิติ สุดแล้วแต่จะเรียกหรือตั้งชื่อกันไปให้คนงงเล่น ^_^
       การสักคิ้วควรทำโดยช่างผู้เชี่ยวชาญด้านความงามที่มีประสบการณ์ด้านการสักโดยเฉพาะ ... วิธีทำเริ่มจากการเลือกสี รวมทั้งดีไซน์ที่ต้องการก่อนสักจริง จากนั้นทายาชาบริเวณที่ต้องการสักทิ้งไว้ 30-40 นาที เพื่อให้ผิวบริเวณนั้นชา จึงเริ่มใช้เครื่องสักด้วยปลายเข็มเล็กๆ พ่นสีเข้าไปในบริเวณผิว ซึ่งการสักแต่ละครั้งมักใช้เวลา 30 นาทีถึงหนึ่งชั่วโมงโดยประมาณ
       หลังสักเสร็จแล้ว เมื่อยาชาหมดฤทธิ์อาจรู้สึกตึงผิวและปวดได้บ้างเล็กน้อย (เป็นอาการปกติ) แต่ถ้าใครเจอช่างที่ไม่ชำนาญ ทำแล้วมีเลือดออกเยอะ เจ็บ ปวดบริเวณรอยสัก อาจมีอาการบวมได้ 1-2 วัน อาจารย์แนะนำให้รับประทานยาพาราเซตามอล 2 เม็ด ลดอาการปวดได้ทุก 4-6 ชั่วโมง, ทานยาลดบวม 1 เม็ด 3 เวลาหลังอาหาร  และควรป้องกันการติดเชื้อโดยทาครีมซึ่งมีส่วนผสมของยาฆ่าเชื้อบริเวณที่สักด้วยหนึ่งสัปดาห์โดยประมาณ ที่สำคัญควรล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า ไม่ควรใช้น้ำอุ่น สบู่ หรือโฟมล้างหน้าใน 3 วันแรก และงดว่ายน้ำหนึ่งสัปดาห์    
        ผลของการสักส่วนใหญ่จะอยู่ได้นาน 1-5 ปี แต่บางครั้งอาจอยู่ได้ถาวร ขึ้นกับชนิดของเม็ดสีที่ใช้และกลไกการกำจัดสิ่งแปลกปลอมออกจากร่างกายของแต่ละคนค่ะ
        ข้อเสียที่พบได้คือ การแพ้เม็ดสีที่ใช้สัก การติดเชื้อ จากสีและอุปกรณ์ที่ไม่สะอาดไม่ได้มาตรฐาน ดังนั้นจึงควรพิจารณาเลือกร้านหรือช่างที่นอกจากจะมีความชำนาญงานแล้ว ต้องใช้สีและอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานจริงๆ เพราะหากคิดจะลบออกในวันข้างหน้าจะแก้ไขได้ยากกว่าการสักหลายเท่า 
        ซึ่งร้านเลดี้แทนดี้ ของอาจารย์แตน นอกจากดำเนินการสักโดยผู้เชี่ยวชาญ เข็มและสีได้มาตรฐาน FDA, EU นำเข้าจากอเมริกา (ใช้คนต่อคนเท่านั้น) ส่วนอุปกรณ์อื่นๆสะอาด ปลอดภัย ผ่านเครื่องอบฆ่าเชื้อก่อนนำมาใช้งาน  

Q : ปัจจุบันยังเป็นนักศึกษาอยู่ เหมาะที่จะทำการสักคิ้วไหมคะ

A : ในวัยนี้ ส่วนใหญ่แต่งหน้ากันเยอะแล้ว สามารถทำได้ค่ะแต่ควรเลือกสักแบบลายเส้น 3 มิติ เพราะให้ึความบางเบาเป็นธรรมชาติ และควรได้รับการออกแบบให้อยู่ในโครงสร้างคิ้วจริง เมื่อเวลาผ่านไป 3-5 ปี และสีจางลงก็สามารถมาปรับแต่งทรงใหม่ได้
 

Q : สักคิ้ว 3 มิติ แก้ปัญหาคิ้วบาง คิ้วแหว่ง ได้จริงหรือ

A : การทำคิ้วสามมิติ (สักคิ้ว 3 มิติ) นั้น สามารถแก้ปัญหาคิ้วบาง คิ้วแหว่ง ได้จริงค่ะ เพราะการสักจะช่วยพลางและเติมเต็มช่องว่างที่แหว่งให้เต็มขึ้น และคิ้วที่บางให้ดูหนาได้รูปทรงมากขึ้นค่ะ

Q : สักคิ้ว 3 มิติ กับ สักคิ้วถาวร คืออะไร และต่างกันอย่างไร

A : คิ้ว 3 มิติ  ลักษณะงานที่ออกมาจะเป็นธรรมชาติเสมือนมีขนคิ้วจริงไม่เหมือนการแต่งหน้าด้วยดินสอเขียนคิ้วทั่วไป  เพราะใช้เทคนิคการวาดแบบลายเส้น  เลียนแบบเส้นขนคิ้วจริงตามธรรมชาติ (คล้ายจิตกรที่วาดภาพเหมือนหน้าคนในกระดาษแต่ อาจารย์วาดลงบนคิ้วคนจริงด้วยเครื่องสักเหมือนในภาพด้านล่างนี้)


A :  คิ้วถาวรทั่วไป  

 งานที่ออกมาจะไม่เป็นธรรมชาติ ลักษณะรุปทรงแบบทึบ เมื่อทำเสร็จแล้วจึงเหมือนคนเขียนคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้วอยู่ตลอดเวลาค่ะ  ซ้ำนานไปไม่สวยเหมือนเก่า (บางคนสีเปลี่ยนเป็นสีเขียว) อายุมากขึ้นเป็นธรรมดาค่ะเกิดการหย่อนคล้อย..คิ้วตก เลยต้องลบทำใหม่ ถ้าลบไม่ดีก็ได้ของแถมเหมือนภาพนี้ คือ ได้คิ้วเพิ่มอีกคู่ หรือ สองคู่โผล่มาประจานให้เห็นกัน  และมีโอกาสเป็นแผลเป็นได้หากผู้ลบไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญ 
Q : การทำคิ้วสามมิติ เจ็บหรือไม่ ใช้เวลานานแค่ไหนในการทำคะ เมื่อสักเสร็จแล้วจะไปทำภาระกิจต่างๆได้เลยหรือไม่ จำเป็นต้องพักรักษาตัวมั๊ย

A : ปัจจุบันมีการนำยาชาอย่างดีมาใช้ในงานสัก จึงทำให้ไม่เจ็บในระหว่างทำ ซึ่งยาออกฤกธิ์ครอบคลุมได้ตลอดระยะเวลาในการสักค่ะ โดยเฉลี่ยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงต่อท่าน สักเสร็จแล้วคุณสามารถประกอบกิจกรรมได้ตามปกติ ไม่ต้องพักรักษาตัว เพราะงานของอาจารย์เป็นงานเบา ไม่มีเลือดออก ไม่ทำให้เกิดอาการแดง บวม ยกเว้นบางรายที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย ไวต่อการสัมผัส ก็อาจเกิดอาการแดง และ บวม ได้บ้าง แต่จะหายไปเองหลังทำประมาณ 15--20 นาที 

สนใจสักคิ้วกับอาจารย์แตน โทรจองคิวได้ที่หมายเลข 088 491 9699 

 หมายเหตุ  ขออภัย..ถึงผู้ที่คิดละเมิดสิทธิ์ copy รูปผลงานสักคิ้ว  และข้อความในเว็ปนี้ ขอนะคะกรุณาอย่าทำอีก คุณควรให้ข้อมูลจากประสบการณ์ของคุณ  และควรมีจรรยาบรรณในวิชาชีพ ขอบคุณค่ะ

 

Tags : สักคิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว เพ้นท์คิ้ว เขียนคิ้ว แต่งคิ้ว

view