รู้ไว้ก่อนมี รอยสัก สำคัญที่สุด !!!

ก่อนที่จะมีรอยสัก สวยๆ ต้องอ่าน !!! ( ผลของการสักเม็ดสีบนผิวหนังมนุษย์ )

รอยสัก หรือ ลายสัก  ดูเหมือนจะมีความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งในความเป็นจริงของผลสำรวจเมื่อไม่นานมานี้ ชี้ให้เห็นว่าเกือบหนึ่งในสามของประชากรโลกมีรอยสักอย่างน้อยหนึ่งงานบนร่างกาย และมีแนวโน้มกำลังเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มหญิงสาวที่มีลายสักสวยๆ มากกว่าผู้ชายในหลายประเทศรวมถึงประเทศไทย

แต่ในขณะที่จำนวนผู้ที่ได้รับหมึกจากรอยสัก (รับการสัก) เพิ่มขึ้น ระดับความรู้เกี่ยวกับผลกระทบของหมึกดังกล่าวในร่างกายมนุษย์ไม่ได้ถูกให้ความสนใจ  คนส่วนใหญ่ได้รับการเตือนเกี่ยวกับอันตรายของการติดเชื้อทางผิวหนังที่อาจเกิดขึ้นหลังจากรอยสัก แต่ไม่มีใครรู้ตัวมากเกินไปหรือแม้แต่กังวลมากเกินไปเกี่ยวกับสิ่งที่มีอยู่ในส่วนประกอบเคมีสีที่พวกเขาสักเข้าไปลึกและฝังตัวเข้าสู่ผิวอย่างถาวร

เช่น คุณรู้หรือไม่ ว่าหมึกที่ใช้กับรอยสักนั้นไม่ได้พัฒนามาเพื่อการใช้งานของมนุษย์ ส่วนใหญ่มีเม็ดสีที่ตั้งใจจะใช้จริงกับผงหมึกเครื่องพิมพ์และในอุตสาหกรรมการพ่นสีรถยนต์ !!  อาจมีเพียงไม่กี่ยี่ห้อที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (FDA)

เพราะเหตุใด เม็ดสีรอยสักจึงเป็นอันตราย ?

เมื่อคุณมีรอยสัก หมึกส่วนใหญ่ (มากถึง 70 เปอร์เซ็นต์) ที่ถูกสักเข้าไปในผิวของคุณ จะฝังติดแน่นบริเวณผิวที่สัก อย่างไรก็ตามส่วนที่เหลืออีกร้อยละ 30 เดินทางผ่านร่างกายของคุณและพบได้ในต่อมน้ำเหลืองและในบางกรณีในตับ

ปัญหาคือว่า หมึกสักจะต้องถูกสักเจาะลงไปลึกประมาณสองมิลลิเมตร ( 2 mm. ) ใต้ผิวของคุณ ที่ต้องลึกแบบนั้นเพราะ ในขณะที่เราหลั่งเซลล์หนังกำพร้าหลายพันตัวออกจากร่างกายของเราทุกวัน รอยสักที่อยู่ลึกและลึกลงไปก็จะได้ไม่ “หลุดออก” ภายในเวลาประมาณสามสัปดาห์

ดังนั้น เพื่อที่จะทำให้รอยสักถาวรหมึกจะต้องถูกสักเข้าไปในผิวหนังชั้นในที่ซึ่งหลอดเลือดและเส้นประสาทของเราอยู่ นี่คือสาเหตุที่รอยสักไม่โอเค! นอกจากนี้ยังมีเลือดออกซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการตอบสนองของการป้องกันตามธรรมชาติของร่างกายเราต่อการบาดเจ็บทุกชนิด เลือดนำเซลล์ภูมิคุ้มกันหลายพันเซลล์ไปยังที่ตั้งของการเจาะเข็ม Microphages เป็นเซลล์ภูมิคุ้มกันพิเศษและกำจัดพวกมันออกจากเนื้อเยื่อที่ได้รับบาดเจ็บ โดยปกติแล้วพวกเขาจะทำงานได้ดีมาก แต่เมื่อพวกเขาต้องต่อสู้กับหมึกสัก microphages ที่ถูกเติมด้วยหมึกบางตัวติดอยู่ที่ผิวหนัง แต่ในกรณีส่วนใหญ่พวกเขาเลือก “dumping site” ที่ใกล้เคียงที่สุด คือ ต่อมน้ำเหลืองใกล้กับรอยสัก เพราะร่างกายของเราไม่สามารถสลายอนุภาคหมึกได้ ดังนั้นพวกเขาจึงเข้าพักอาศัยอย่างถาวรในต่อมน้ำเหลืองของเรา

สิ่งนี้เป็นปัญหาเพราะ….

หมึกสักมีช่วงของโลหะหนักและสารเคมีซึ่งบางชนิดอาจมีพิษ ในงานวิจัยแสดงให้เห็นว่าเราควรมีความกังวลมากที่สุดเกี่ยวกับสิ่งสกปรกที่รู้จักกันในชื่อ โพลีไซคลิกอะโรมาติกไฮโดรคาร์บอน (PAHs) เช่น Benzopyrene ซึ่งถูกระบุว่าเป็นสารก่อมะเร็งในมนุษย์โดยองค์การระหว่างประเทศเพื่อการวิจัยโรคมะเร็ง (IARC) PAHs ส่วนใหญ่พบในหมึกสีดำและคิดว่าเป็นสิ่งสกปรกจากการผลิตภาคอุตสาหกรรม หมึกสักอาจมีสิ่งเจือปนโลหะที่อาจเป็นอันตราย เช่น ทองแดง โครเมียมโคบอลต์และนิกเกิล

Ines Schreiver นักวิจัยที่สถาบันแห่งชาติเยอรมันเพื่อประเมินความเสี่ยงในกรุงเบอร์ลินหยิบตัวอย่างผิวหนังและเนื้อเยื่อต่อมน้ำเหลืองจากกลุ่มตัวอย่างที่มีรอยสัก 4 คน และไม่มีรอยสัก 2 คน

“ ฉันอยากรู้มากเกี่ยวกับผลข้างเคียงทางเคมีของรอยสัก” Schreiver กล่าว

“ ฉันคิดว่าผู้คนตระหนักดีว่าคุณสามารถติดเชื้อที่ผิวหนังจากรอยสักได้ แต่ฉันไม่คิดว่าคนส่วนใหญ่ตระหนักดีว่าหมึกอาจมีความเสี่ยงเช่นกัน”

ด้วยการใช้เลเซอร์กำจัดไอออนไนซ์ ไอออนเมทริกซ์ / time-of-flight mass spectrometry (MALDI/TOFMS), Schreiver และทีมของเธอพบเม็ดสีอินทรีย์เดียวกันรวมถึง pthalocyanines และสารประกอบ azo ในตัวอย่างผิวหนังและต่อมน้ำเหลืองจากกลุ่มตัวอย่างที่มีรอยสักทั้งสี่ แต่ไม่มีในกลุ่มตัวอย่างที่ไม่มีรอยสัก นี่เป็นข้อสรุปที่พิสูจน์ได้ว่าพวกเขามีต้นกำเนิดมาจากรอยสัก

การวิจัยของพวกเขายังพบว่ามีสารประกอบอนินทรีย์ในระดับที่สูงขึ้น เช่น นิกเกิล, โครเมียม, ไทเทเนียม, อลูมิเนียมและโลหะอื่น ๆ ในตัวอย่างจากกลุ่มที่มีรอยสัก

“ สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการฝากไว้ในร่างกายของคุณอย่างถาวร” Schreiver กล่าว

เกิดอะไรขึ้นระหว่างการกำจัดรอยสักด้วยเลเซอร์ ?

ประมาณครึ่งหนึ่งของคนทั้งหมดที่ได้รับรอยสักในที่สุดก็ต้องการที่จะลบรอยสักออกไปจากชีวิต หลายคนหันไปกำจัดรอยสักด้วยเลเซอร์ ซึ่งเป็นวิธีที่พวกเขาเลือก แต่น่าเสียดายที่การกำจัดรอยสักด้วยเลเซอร์เพียงแค่ประกอบปัญหาของการสักเม็ดสีให้กลายเป็นบ้านพักอย่างถาวรในต่อมน้ำเหลืองของคุณ ( จึงเป็นที่มาว่าทำไมการลบรอยสักด้วยเลเซอร์จึงควรทำด้วยแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนังโดยตรง )

การกำจัดรอยสักด้วยเลเซอร์ จะใช้เลเซอร์พลังงานสูงที่แทรกซึมลึกลงไปในผิวของคุณและสลายอนุภาคของหมึกที่ทำให้รอยสักสีของมันกลายเป็นเศษเล็กเศษน้อย ในที่สุดโมเลกุลของเม็ดสีเล็กๆเหล่านี้จะถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดและส่งผ่านออกจากร่างกายของคุณ แต่ยังมีหลายส่วนที่ถูกนำไปยังต่อมน้ำเหลืองของคุณโดย microphages ด้วย

แล้วทางเลือกของการลบรอยสัก คืออะไร ?

ลบรอยสักคิ้ว

ที่ Lady Tandy เราขอเสนอผลิตภัณฑ์ลบรอยสัก ที่ปลอดภัยที่สุดที่เคยมีมา ให้สำหรับทุกคน ทุกสภาพผิว ไม่ทิ้งรอยแผลเป็น ไม่ใช่การลบด้วยเลเซอร์ ไม่มีการใช้กรด และก็ไม่เจ็บปวด !! (มากเท่าตอนสักอะนะ ) ที่นี้เราใช้เทคนิคการลบรอยสักด้วยเซรั่มที่อ่อนโยนแม้ผิวที่บอบบางรอบดวงตาก็สามารถลบได้อย่างปลอดภัย ช่วยคุณได้ซึ่งผลลัพธ์อันน่าอัศจรรย์ ลบได้ทั้งคิ้ว ขอบตา ริมฝีปาก ปานนม หนังศีรษะ  ขั้นตอนการทำงานในการลบรอยสัก ใช้มาตรฐานเดียวกันกับ 38 ประเทศทั่วโลก ดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ด้านงานสัก แก้สี และลบรอยสักคิ้ว รับประกันว่าไม่มีผลข้างเคียง

เพราะคิ้วคือมงกุฏของใบหน้าแต่ถ้าสักพลาดมา เราคือคำตอบของคุณ หากคุณเลือกวิธีที่อ่อนโยนและดีต่อผิว ติดต่อเราวันนี้เพื่อรับคำปรึกษาฟรี ไม่มีข้อผูกมัดใดใดทั้งสิ้น

ศูนย์ลบรอยสักคิ้วคุณภาพ มาตราฐานระดับโลก
ปรึกษาฟรี โทร. 0884919699
lineOA : @ladytandy